Cmt là gì? Những điều cần biết về Cmt trên facebook

Mạng xã hội hiện tại rất là thông dụng với đời sống của mỗi con người, là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Hãy cùng connemaramusselfestival tìm hiểu về Cmt là gì? Những điều cần biết về Cmt trên facebook.

Tìm hiểu thêm về add là gì? cùng connemaramusselfestival

I. Cmt là gì?

Cmt viết đầy đủ là Comment, là một cụm từ trong tiếng anh. Trong tiếng Việt được dịch ra là bình luận. Từ cmt được sử dụng rộng rãi ở trên khắp các trang mạng xã hội, diễn đàn, phổ biến nhất ở Việt Nam là Facebook. Hoạt động trên Facebook thường là like, add, share và cmt. Người dùng thường hay sử dụng những từ này nhiều trong giao tiếp hằng ngày trên mạng xã hội.

Cmt là gì

II. Những điều cần biết về Cmt trên facebook

1. Tác dụng của cmt

Cmt là một tính năng quan trọng của Facebook hay bất kỳ một mạng xã hội, việc cmt giúp mọi người có thể tương tác, gắn bó với nhau hơn về một vấn đề nào đó đang trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội.

Cmt là một cách thể hiện rõ quan điểm của mình trên mạng xã hội nói chung và facebook nói riêng. Vì vậy, cmt đã được rất nhiều người dùng trên mạng xã hội sử dụng. Trong một bài viết trên mạng xã hội, có hàng trăm, hàng nghìn những bình luận đăng tải lên mạng xã hội.

2. Cách cmt trên Facebook

Việc cmt trên facebook là một việc rất đơn giản, không hề phức tạp đối với người lần đầu sử dụng. Cmt trên facebook hay các mạng xã hội khác đều có các biểu tượng, nhãn dán hay là thực hiện gắn tên facebook bạn bè.

Facebook của người khác, trang hay là trong nhóm, khi bạn muốn cmt thì chỉ cần nhấn vào mục bình luận ở ngay dưới bài viết hay bài chia sẻ. Sau đi đã nhập xong những điều bạn muốn nói vào hộp thoại của cmt, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng hình mũi tên là được. Như vậy bạn đã hoàn thành việc cmt ở trên facebook.

Bạn có cmt hay không đều phụ thuộc vào việc bạn sử dụng mạng xã hội facebook như nào. Nhưng việc cmt có thể giúp bạn làm quen được rất nhiều người trên mạng xã hội.

3. Cách xóa một cmt

Nếu bạn lỡ cmt sai hoặc là không thích người khác thấy cmt bạn vừa đăng tải lên, thì bạn có thể xóa cmt đó đi một cách đơn giản. Lúc trước khi chưa có điện thoại thông minh thì bạn phải xóa cmt trên facebook ở trình duyệt web của máy tính. Nhưng khi bạn sử dụng điện thoại thông minh để xóa một cmt thì việc bạn cần làm rất là đơn giản.

Để xóa một cmt bất kì, bạn chỉ cần nhấn và giữ ngón tay ở cmt trên điện thoại thông minh của mình. Khi xuất hiện một bảng chọn gồm xóa và hủy thao tác, thì bạn chỉ cần chọn vào mục xóa là có thể xóa đi cmt.

4. Cách tắt cmt

Việc bạn không muốn người khác thấy những cmt của mình trên facebook thì có thể ẩn đi cmt đó. Bạn làm theo những bước sau là có thể ẩn đi cmt của mình.

  • Bước 1: Mở ứng dụng facebook lên, chọn vào mục Cài Đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > Bài viết công khai
  • Bước 2: Chọn vào Bình luận của bài viết công khai để thay đổi thiết lập. Chon vào chế độ Bạn bè.

Lưu ý: 

  • Việc này chỉ hạn chế người lạ, người không kết bạn trên facebook bình luận vào bài viết của bạn. Bạn bè vẫn có thể cmt ở bài viết của bạn
  • Nếu muốn người lạ cmt ở bài viết của mình thì làm theo những bước trên và chuyển sang chế độ công khai.

5. Cách ẩn cmt

Trên điện thoại thông minh

  • Bước 1: Vào bài viết có cmt bạn muốn ẩn > chọn và giữ bình luận của bạn muốn ẩn
  • Bước 2: Xuất hiện một thoại và bạn chọn vào mục ẩn bình luận

Trên máy tính:

  • Bước 1: Vào bài viết có cmt bạn muốn ẩn > dấu 3 chấm ngay cạnh cmt
  • Bước 2: Bạn chọn vào mục ẩn bình luận

Như vậy là bạn có thể ẩn được cmt của mình ở trên điện thoại của mình hoặc là trên máy tính.

Cách ẩn cmt

6. Vì sao nên cmt

Khi sử dụng trang mạng xã hội nào đó hay là facebook, thì việc cmt đã là một việc làm mặc định không thể thay đổi với mỗi người dùng. Cmt là việc thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của bạn đến người khác. Việc cmt trên mạng xã hội là một việc không có gì là sai cả, không hề vi phạm đến pháp luật, nhưng cũng nên sử dụng việc cmt một cách hợp lý. Khi cmt bạn có thể dùng thêm cả icon hoặc là các hình thức của troll để thêm phần vui nhộn khi cmt.

Cmt cũng là một cách giúp bạn có thể kết bạn, giao lưu trên mạng xã hội một cách tốt nhất.

Không nên cmt những thứ sai trái, chưa biết đúng sai trên mạng xã hội. Hay là một người dùng mạng xã hội tốt, không nên chia sẻ những thứ sai trái.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ hiểu được Cmt là gì? Những điều cần biết về Cmt trên facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *