Add là gì? Add có tác dụng gì trên các trang mạnh xã hội

Add là gì? Add có tác dụng gì trên mạng xã hội? Có nên “Add friend” nhiều trên mạng xã hội hay không? Để tìm hiểu rõ về những câu hỏi trên, hãy cùng connemaramusselfestival hiểu rõ về vấn đề này.

Tìm hiểu thêm về icon là gì? cùng Connemaramusselfestival

I. Add là gì?

Add là một từ trong tiếng anh, dịch ra tiếng việt thì có nghĩa là thêm vào. Add là một từ khá là phổ biến trên mạng xã hội. Nếu bạn là một người dùng mạng xã hội thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua từ Add này. Ở trên mạng xã hội facebook add được hiểu là thêm bạn bè, nếu có ai đó đang nói chuyện với bạn rồi bỗng nhiên họ nói là add mình với, có nghĩa là họ đang muốn kết bạn với bạn ở trên mạng xã hội.

Ngày nay, các trang mạng xã hội đang rất là thịnh hành và phát triển mạnh mẽ. Cùng với sự phát triển đó chính là có thêm những từ ngữ tiếng anh để thay thế các từ có ý nghĩa tương tự. Một trong đó có từ add thay thế cho từ kết bạn, thêm mình vào nhóm với, thêm mình vào fanpage này với….

Kết bạn

II. Tác dụng của Add trên mạng xã hội

Việc add trên mạng xã hội là một việc rất đơn giản, không hề phức tạp đối với người lần đầu sử dụng. Add trên facebook hay các mạng xã hội khác đều có nghĩa là thêm bạn bè mới, thêm vào trong các nhóm mới mà bạn không hề biết đến.

Facebook của người khác hay là trong nhóm, khi bạn muốn Add thì chỉ cần nhấn vào mục kết bạn hoặc là tham gia nhóm ở ngay trong trang cá nhân hoặc nhóm. Như vậy bạn đã hoàn thành việc add ở trên facebook hoặc là các trang mạng xã hội khác.

Bạn có add hay không đều phụ thuộc vào việc bạn sử dụng mạng xã hội facebook như nào. Nhưng việc add có thể giúp bạn làm quen được rất nhiều người trên mạng xã hội.

1. Add bạn bè trên mạng xã hội

Việc tìm kiếmkết bạn ở mạng xã hội hiện giờ rất là đơn giản, giống như việc đi cmt ở các bài viết vậy. Người dùng mạng xã hội đều có cách tìm kiếm bạn bè khác nhau để kết bạn. Có nhiều cách tìm kiếm để kết bạn như là tìm theo tên, số điện thoại đăng ký hoặc là gmail đăng ký tài khoản chẳng hạn.

 Add bằng cách tìm theo tên:

  • Bước 1: Nhập tên người mà bạn muốn tìm ở trên ô tìm kiếm của các trang mạng xã hội.
  • Bước 2: Sau khi tìm kiếm được người mà bạn muốn add, thì bấm vào ô “thêm bạn bè” ngay cạnh ảnh đại diện của họ

 Add bằng cách thông qua danh bạ điện thoại

Trong thời đại 4.0, thì việc sử dụng điện thoại thông minh để lên mạng xã hội là một chuyện hết sức bình thường. Bây giờ, các trang mạng xã hội còn có thể xin quyền truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn để tìm kiếm các người dùng đăng ký số điện thoại có trong điện thoại của bạn. Khi tìm kiếm xong, nó sẽ gợi ý kết bạn cho người dùng liền.

 Add bằng cách tìm gmail

Việc sử dụng phương pháp kết bạn này rút ngắn thời gian mà còn tìm được chính xác đối tượng người mà bạn đang muốn tìm. Khi có nhiều người dùng mạng xã hội, sẽ có nhiều người trùng tên với nhau. Việc tìm kiếm bạn bè bằng cách dùng số điện thoại và gmail sẽ nhanh hơn tìm kiếm bằng tên. Còn cách tìm kiếm bạn bè bằng cách dùng gmail giống với cách tìm bằng tên.

 Add qua sự gợi ý

Các trang mạng xã hội nói chung và facebook nói riêng còn có tính năng những người bạn có thể biết để tiện cho mọi người có thể tìm đến nhau. Những người bạn có thể biết là những người bạn có chung bạn bè với người dùng.

Kết bạn trên mạng xã hội Facebook

2. Add nhiều bạn bè trên mạng xã hội

 Ưu điểm của add nhiều bạn bè

Bạn có nhiều bạn bè trên mạng cũng là một lợi thế, khi những người bạn đó có thể cập nhật những thông tin bạn chưa biết. Ví dụ khi được nghỉ học trên trường mà bạn không biết, thì có thể những người bạn đó có thể thông báo cho bạn là được nghỉ học.

Nhiều bạn bè cũng có thể góp ý cho bạn vào một vấn đề nào đó bạn không biết. Khi bạn buồn thì có thể chia sẻ với những người bạn đó khi mà không có cơ hội gặp mặt ở ngoài.

Vậy nên, việc add nhiều bạn bè cũng là một cái lợi đối với bạn.

 Nhược điểm của add nhiều bạn bè

Đối với bạn bè trên mạng thì mình không thể biết được đâu là người tốt và người xấu, mục đích của họ là gì. Các trang mạng xã hội chỉ là nơi để mọi người làm quen với nhau.

Trước khi kết bạn với ai đó trên mạng xã hội bạn phải xem người đó là ai, bạn có quen người đó hay không, hay đó là bạn bè chung với người bạn quen. Đôi khi đó là người tốt thì không sao nhưng nếu là người xấu thì sẽ là điều bất lợi đối với bạn.

Ở trên mạng xã hội hiện giờ, có rất nhiều thể loại lừa đảo tinh vi, tốt hơn hết là bạn không nên đưa bất kỳ thông tin nào lên mạng. Đề phòng kẻ xấu lấy những thông tin đó để ý lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bạn.

3. Cách xóa bạn bè nếu lỡ add nhầm

Việc kết bạn hàng loạt sẽ khiến bạn có nhiều bạn bè hơn, nhưng sẽ diễn đến tình trạng ít tương tác với nhau trong thời gian dài.

Để xóa bạn bè trên các trang mạng xã hội, bạn cần vào trang chủ của người bạn muốn xóa bạn, sau đó bạn chọn vào chữ Bạn bè.  Một danh sách hiện lên và việc của bạn là ấn vào dòng chữ Hủy kết bạn rồi Ok. Thế là bạn đã có thể xóa kết bạn một người trên mạng xã hội.

Hủy kết bạn ở trên mạng xã hội

Việc bạn tìm hiểu Add là gì? Add có tác dụng gì trên các trang mạng xã hội sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng trên mạng sẽ hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *