Fanpage là gì? Những điều cần biết về fanpage trên mạng xã hội facebook

Fanpage là gì? Những điều cần biết về fanpage, hãy cùng connemaramusselfestival tìm hiểu về vấn đề trên.

Fanpage là gì?

Fanpagemột hay nhiều trang được tạo thành từ một tài khoản facebook cá nhân (doanh nghiệp), để tập hợp nhóm có cùng một sở thích trên mạng xã hội. Một tài khoản facebook có thể tạo ra nhiều fanpage để tập hợp nhóm người có sở thích khác nhau.

Những điều cần biết về fanpage

Chức năng fanpage

Tạo ra một trang hay nhiều trang fanpage mục đích chính là kinh doanh, giải trí, quảng cáo… liên kết với một nhóm người có cùng sở thích.

Các thông tin mà người chủ fanpage viết ở trên trang của mình sẽ được mọi người theo dõi trang nhìn thấy, dưới sự phân phối ngẫu nhiên của facebook. Vì vậy, khi lập một trang fanpage bạn sẽ phải tìm một nhóm người có sở thích chung để nhắm đến.

Trang fanpage cũng có các tính năng hỗ trợ cho bạn trong việc bán hàng, phân tích, đo lường đối tượng quan tâm đến mặt hàng mà bạn đang bán. Ví dụ như là: độ tuổi, giới tính, khu vực, chủ đề….

Phân biệt fanpage với group:

 • Fanpage là trang mà tất cả những người dùng theo dõi đều thấy được tất cả thông tin mà trang fanpage ấy cập nhật. Người dùng chỉ có quyền tham gia vào phần bình luận hay đánh giá trang fanpage mà thôi.
 • Group là nhóm mà người dùng chỉ khi tham gia vào và được phê duyệt vào nhóm, mới thấy được những thông tin trong nhóm. Khi được vào nhóm sẽ được cấp quyền chia sẻ, viết bài để cập nhật thông tin mới nhất để các thành viên khác trong group biết. Thành viên trong nhóm còn có thể gửi tin nhắn cho nhau.

Cách tạo một trang fanpage

Bạn có thể tạo ra trang fanpage ở trên máy tính lẫn điện thoại thông minh.

Trên máy tính

 • Bước 1: Vào trang chủ facebook, chọn vào nút mũi tên bên phải góc trên cùng, chọn nút tạo trang.
Bước 1
 • Bước 2: Trong trang mới, bạn chọn tính năng fanpage là gì để còn phù hợp với mục đích bạn tạo ra trang fanpage. Có hai chức năng chính đó là doanh nghiệp và cộng đồng (người của công chúng)
Bước 2:

 

 • Bước 3: Nhập thông tin về fanpage của bạn
Bước 3
 • Bước 4: Nhập thêm thông tin trong mục còn trống của trang fanpage.
Bước 4

Như vậy bạn đã tạo thành công một trang fanpage ở trên máy tính.

Trên điện thoại:

 • Bước 1: vào trang chủ facebook, chọn vào biểu tượng ba gạch ngang, rồi chọn vào nút trang.
Bước 1
 • Bước 2: Xuất hiện giao diện sau đây và chọn vào nút Bắt đầu tạo trang.
Bước 2
 • Bước 3: Đặt tên trang fanpage của bạn thôi
Bước 3
 • Bước 4: Chọn hạng mục cho fanpage của bạn.
Bước 4
 • Bước 5: Nhập địa chỉ fanpage của bạn
Bước 5
 • Bước 6: Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho trang fanpage của bạn.

Như vậy bạn cũng đã hoàn thành việc tạo một trang fanpage trên điện thoại của mình. Việc tạo ra một trang fanpage rất đơn giản.

Những yếu tố giúp fanpage của bạn trở nên nổi tiếng

Đăng nội dung có giá trị về fanpage tập trung nhắm đến

Đó cũng là một cách tăng số lượng người theo dõi fanpage của bạn, fanpage là nơi tập trung một nhóm người có cùng sở thích. Nếu bạn đăng những bài có giá trị về thứ nhóm người cùng sở thích đó, thì những người đó sẽ lôi kéo những người khác có cùng sở thích chưa biết đến trang của bạn để theo dõi.

Người dùng không thể nhớ được một bài riêng lẻ không có giá trị, nhưng ngày nào bạn cũng đăng nhiều bài tập trung vào một giá trị đó, thì chắc chắn người dùng sẽ quan tâm đến trang của bạn.

Khi đó facebook cũng sẽ tự động xem trang của bạn là một tài nguyên có giá trị, giúp trang của bạn phát triển nhanh hơn.

Tích cực đăng bài

Khi bạn tìm được những thông tin có giá trị, thì hãy tích cực viết bài, biến những thông tin đó thành vũ khí để lôi kéo người dùng đến trang của bạn. Như vậy, trang của bạn sẽ có nhiều lượt thích, lượt theo dõi nhiều hơn.

Hãy thường xuyên mở ra những cuộc thảo luận, gây sôi nổi trên trang fanpage của mình. Như vậy, người dùng sẽ đánh giá trang của bạn có lượt tương tác cao.

Bạn cũng nên tìm hiểu những người theo dõi của trang của bạn hoạt động facebook vào khung thời gian nào là nhiều nhất, từ đó bạn sẽ đăng nhiều bài vào thời gian đó để tăng lượt tương tác.

Theo dõi những trang fanpage khác có cùng nội dung nhắm đến giống bạn, đó là đối thủ của bạn trong lĩnh vực đó.

Chú ý đến hình ảnh bài đăng

Khi đăng một bài viết nào đó, bạn cũng nên chú ý đến hình ảnh đi kèm với bài đăng đó, hình ảnh cũng là thứ giúp lôi kéo người dùng đến trang của bạn. Những bức ảnh đẹp chính là thứ giữ chân những người dùng ở lại.

Sử dụng quảng cáo facebook

Lượt theo dõi trang facebook tự nhiên, sạch là tốt nhất để thúc đẩy sự liên kết người theo dõi, chuyển đổi thành khách hàng. Nhưng nếu bạn muốn đầu tư, thì việc chạy quảng cáo trả tiền cho chiến lược facebook cũng giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Facebook cũng cung cấp dịch vụ quảng cáo, cho cá nhân hay doanh nghiệp nào cần.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về fanpage là gì? Những điều cần biết về fanpage.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *