Tìm hiểu về kỹ thuật của cách đá hậu vệ cánh sân 7

Bóng đá sân 7 người thường được áp dụng nhiều ở bóng đá phủi, cách chơi bóng ở loại đội hình này cũng có khá nhiều điểm khác biệt với bóng đá truyền thống 11 người. Vậy kỹ thuật của các đá hậu vệ cánh sân 7 như thế nào? Hãy cùng Fun88 tìm hiểu qua nội dung dưới đây của bài viết nhé các bạn.

Vai trò, nhiệm vụ của hậu vệ cánh sân 7

Trong đội hình sân 7 người khi thi đấu, thông thường các huấn luyện viên sẽ bố trí gồm có: thủ môn, 2 hậu vệ cánh, 1 trung vệ, 2 tiền về và 1 tiền đạo. Theo đó, 2 hậu vệ cánh sẽ phụ trách hai bên cánh và nhiệm vụ vừa làm công tác phòng thủ, kèm cặp đối thủ vừa phải tham gia vào tấn công, thực hiện những đường chuyền bóng chính xác cho đồng đội ở tuyến trên.

Bởi vậy, vai trò và nhiệm vụ của hậu vệ cánh sân 7 là cực kỳ nặng nề. Họ cần phải có một nhãn quan chiến thuật tốt, vừa phải có thể lực, khả năng lên công về thủ nhịp nhàng trong mọi tình huống. Không nhiều cầu thủ có thể làm tốt nhiệm vụ này nếu như có kỹ thuật cá nhân kém, nền tảng thể lực chưa đảm bảo.

Trong đội hình sân 7, hậu vệ cánh sẽ là người hoạt động nhiều nhất và dường như không biết mệt mỏi. Nên cầu thủ nào được lựa chọn, bố trí chơi ở vị trí này thường sẽ có thể hình, thể lực tốt, chơi bóng lăn xả, không ngại va chạm và cũng cần phải biết sử dụng một chút ít ký sảo trong kèm cặp người.

Kỹ thuật cách đá hậu vệ cánh sân 7

Đối với hậu vệ cánh sân 7, các kỹ thuật trong cách đá là: kỹ thuật 1 đối 1, kỹ thuật chuồi bóng, kỹ thuật tranh bóng. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể, các bạn tham khảo thật kỹ và áp dụng vào thực tế nhé.

Kỹ thuật 1 đối 1 của hậu vệ cánh sân 7

Khi đã hậu vệ cánh sân 7, chắc chắn sẽ có khá nhiều tình huống mà các cầu thủ rơi vào tình trạng 1 đối 1 với cầu thủ đội bạn. Để xử lý tình huống này, các bạn đừng quá vội vàng, hãy thật bình tĩnh và theo sát đối thủ.

Để có thể lấy được bóng từ chân đối phương và không bị phạm lỗi, bạn đừng vội chạy lên phía trước chắn mặt họ dễ để ra khe hở. Hãy chạy song song, cố gắng áp sát đối phương rồi tìm cách xoạc để lấy bóng từ chân họ văng ra một quỹ đạo khác.

Nếu như không thể lấy được bóng từ chân đối phương, bạn hãy chạy lùi lên phía trước họ một chút, dùng thể hình của mình làm chắn đi hướng quan sát của họ và khiến cầu thủ khó có thể sút bóng ngay lập tức.Trong trường hợp cầu thủ đội bạn vẫn quyết định sút bóng, bạn nhớ để tay ra đằng sau, tránh bị chạm vào bóng để không mắc phạm lỗi.

Kỹ thuật chuồi bóng

Theo tìm hiểu hiểu của nhà cái uy tín Fun88, kỹ thuật chuồi bóng mà hậu vệ cánh sân 7 mang lại hiệu quả rất cao trong việc đoạt bóng từ chân đối phương. Nhưng cách này thì lại có tới 99% là sẽ phạm lỗi, nếu lỗi nặng thì đội nhà dễ bị ăn một quả phạt đền. Nên cũng có khá ít cầu thủ áp dụng, song tùy vào tình huống mà các bạn áp dụng kỹ thuật này cho hợp lý.

Để chuồi bóng hiệu quả, các bạn nên chạy trước mặt hoặc song song với đối phương và tuyệt đối không được chuồi bóng sau lưng họ. Khi chuồi bóng, hậu vệ cánh sân 7 cần đưa chân trượt càng xa đối thủ càng tốt, cố gắng đồng thời dùng lực của chân móc hoặc đẩy bóng ra phía ngoài. Chuồi bóng thành công, cầu thủ cần phải đứng dậy ngay để tránh bị trọng tài bắt lỗi, cũng đừng quá quan tâm xem bóng lăn đi đâu rồi.

Kỹ thuật tranh bóng

Đã chơi vị trí hậu vệ cánh sân 7, việc tranh bóng từ đối phương là một công đoạn thường xuyên mà mọi cầu thủ phải thực hiện. Để chơi tốt kỹ thuật này, các bạn cần phải có một yếu tố thể lực và khả năng tranh chấp tốt.

Theo đó, khi tranh bóng của đối phương bạn nên đứng trước mặt họ. Hãy sử dụng một số động tác cơ bản, buộc cầu thủ đội bạn phải phạm lỗi với mình. Chỉ nên tranh bóng khi chắc chắn thành công, khi tranh bóng thì nên tập trung sức mạnh vào 2 chân để làm sao có thể lấy bóng từ đối phương một cách chính xác và không gây ra lỗi.

Thường khi tranh bóng, cách đá hậu vệ cánh sân 7 có thể áp dụng: tranh cướp bóng chính diện, xoạc bóng chính diện, xoạc bóng nghiêng từ phía sau, xoạc bóng bằng chân cùng với bên chân đối phương dẫn bóng, xoạc bóng bằng chân người với chân đối phương dẫn bóng. Tranh chấp bóng thường dễ xảy ra chấn thương, nên quá trình tập luyện các kỹ thuật trên cầu thủ phải thực sự chú ý, luyện tập kỹ lưỡng để đảm khi vận hành thực tế có thể làm tốt nhất có thể.

Kết luận

Đó là những kỹ thuật cơ bản của các đá hậu vệ cánh sân 7, mong rằng qua chia sẻ của Fun88vn các bạn sẽ thêm tự tin hơn trong quá trình tập luyện, thi đấu. Để nắm bắt thêm nhiều kỹ thuật khác của bóng đá, hãy thường xuyên tham khảo bài viết của chúng tôi nhé các bạn.