OOTD là gì? Những điều cần biết về trào lưu chụp ảnh OOTD

Trong ngành thiết kế thời trang có rất nhiều khái niệm về thời trang trên thế giới, trong đó có khái niệm OOTD rất nổi bật trong ngành thời trang. Vậy OOTD là gì? Những điều cần biết về trào lưu chụp ảnh OOTD, connemaramusselfestival sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

I. OOTD là gì?

Khi nhắc đến OOTD thì những người trong ngành thời trang hoặc những bạn trẻ đam mê với thời trang chắc chắn sẽ biết. OOTD là một khái niệm của ngành thời trang trong tiếng anh, viết tắt của cụm từ Offer of the Day, dịch ra tiếng Việt sẽ là khuyến mãi trong ngày.

Outfit of the Day cũng là cụm từ viết tắt của OOTD, dịch ra tiếng Việt sẽ là một bộ quần áo mặc trong ngày, hoặc có thể hiểu là một bộ quần áo đẹp mặc trong ngày.

OOTD là gì

II. Những điều cần biết về trào lưu chụp ảnh OOTD

1. Trào lưu chụp ảnh OOTD bắt nguồn từ đâu

OOTD bắt nguồn từ những bạn trẻ sử dụng mạng xã hội yêu thích làm đẹp và thời trang. Khi những người dùng đó chụp ảnh những đồ mình mặc trong ngày, đăng lên trên mạng xã hội kèm theo hashtag #ootd. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009 ở mạng xã hội Twitter.

Trào lưu OOTD đã có từ rất lâu nhưng vẫn chưa chưa có dấu hiệu của việc trào lưu đó hạ nhiệt, ngược lại vẫn được giới trẻ sử dụng như một hashtag đánh dấu các bức ảnh của mình chụp. Khi nhiều người biết và bắt đầu chụp ảnh theo phong cách này thì từ đó trào lưu OOTD xuất hiện.

2. Chụp hình OOTD

Chụp hình OOTD là chụp lại những bộ quần áo đẹp, thật lộng lẫy tùy theo phong cách từng người, nhưng đa phần giới trẻ theo phong cách street style.

Bạn sẽ chọn một bộ đồ đẹp nhất và chụp ảnh với bối cảnh nền background ngoài phố hay có thể ở trên một địa điểm nào đó bạn cho là đẹp. Có một số bạn trẻ thích phong cách bụi với quần jean và áo croptop, áo cộc. Phong cách này rất được giới trẻ yêu thích.

Có một số người phá cách, diện một bộ đồ ngủ ở nhà, hay váy ngủ sexy và chụp một bức ảnh qua gương trong nhà, phòng tắm và sau đó đăng lên mạng xã hội với một dòng stt ví dụ như là chúc mọi người ngủ ngon, được rất nhiều bạn nữ trên toàn thế giới chú ý và học theo trào lưu này với hashtag #váyngủsexycấpđộ1

Chỉ cần bạn lướt qua tất cả các trang mạng xã hội, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều phong cách thời trang OOTD lạ mắt, phá cách nhưng vẫn lịch sự.

Bí kịp chụp hình ootd

3. Khi nào thì dùng hashtag #ootd

Khái niệm về OOTD đã được giải thích ở trên, chúng được sử dụng như một hashtag ở trên mạng xã hội, cho phép giới trẻ hoặc là các blogger thời trang tìm kiếm những bộ đồ một cách dễ dàng nhất. OOTD còn được sử dụng như một từ ám chỉ ngày hôm nay tôi mặc những đồ gì.

Giới trẻ bây giờ, bắt đầu sử dụng hashtag #ootd trên mạng xã hội để khoe những phong cách thời trang của mình. Chúng sẽ giúp bạn thể hiện được phong cách, xu hướng và lối sống của mình.

4. Bí quyết chụp ảnh OOTD

Lựa chọn địa điểm, background đẹp

Những nơi có một bức tường sẽ là nơi làm nổi bật lên trang phục của bạn đang mặc. Với những học sinh, thì có thể chụp ảnh tại trường luôn. Với nhiều người thì có thể chọn những địa điểm tùy ý, theo sở thích của mình. Cố gắng để những bức ảnh không bị lặp lại quá nhiều lần.

Lựa chọn địa điểm, background đẹp

Ánh sáng đối với bức ảnh

Ánh sáng tự nhiên sẽ làm đẹp cho những bức ảnh OOTD. Có một ánh sáng tự nhiên sẽ quyết định bức ảnh của bạn có đẹp, lung linh hay không. Bạn hãy cố gắng hướng ánh sáng tự nhiên trước mặt và tránh bóng đen xuất hiện quá nhiều trên bức ảnh của mình nhất là ở bộ đồ.

Luyện tập

Có thể hơi khó khăn để sở hữu một bức ảnh đẹp. Do đó, bạn có thể luyện tập thực hành trước nhiều lần trước gương rồi mới bắt đầu chụp ảnh. Từ những lần luyện tập đó rồi ghi nhớ những kiểu đẹp nhất.

Khi bạn chụp ảnh nhiều hơn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trước máy ảnh.

Nhờ người khác chụp ảnh hộ

Có thể nhờ người nhà, người thân hay là người yêu chụp ảnh cho bạn. Nếu không thể nhờ người khác chụp ảnh, thì bạn có thể đầu tư một cách chuyên nghiệp đến các studio nhỏ để chụp ảnh cũng được.

Kim So Hyun

Chỉnh ảnh theo tỉ lệ hình vuông

Khi up hình kèm theo hashtag #ootd lên mạng xã hội thì hãy chọn tùy chỉnh ảnh, sau đó chọn hình vuông. Cách này sẽ giúp hiển thị những chi tiết cần thiết trong một bức ảnh

Chụp một cách đơn giản nhất

Sự đơn giản luôn mang đến một sự tự nhiên và đẹp nhất. Bạn không cần phải gượng ép mình vào một từ không quá tự nhiên, như thế bức ảnh của bạn sẽ không đẹp được.

Chụp ảnh nhiều góc khác nhau

Khi chụp ảnh, bạn hãy thử nhiều góc khác nhau, nếu góc này không hợp với bạn thì hãy chuyển qua góc khác để tạo nên sự khác biệt. Góc chụp từ dưới lên sẽ giúp tăng chiều cao của bạn, chụp từ trên xuống sẽ giúp bạn có một thần thái hơn. Do đó, bạn hãy  tìm được một góc chụp ảnh đẹp nhất phù hợp với mình.

Chụp ảnh càng nhiều càng tốt

Chụp càng nhiều ảnh sẽ giúp bạn tự tin hơn ở trước máy ảnh, không bị rụt rè, giúp tăng độ tự nhiên của bạn khi chụp ảnh. Như vậy sẽ giúp những bức hình của bạn rất đẹp.

Như vậy, bài viết trên là khái niệm về OOTD là gì? Những điều cần biết về trào lưu chụp ảnh OOTD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *