Giải mã ý nghĩa của các icon và cách sử dụng

Icon là biểu tượng quen thuộc đối với người dùng mạng xã hội hiện nay. Việc sử dụng icon giúp bạn thể hiện cảm xúc dễ dàng hơn, tránh gây hiểu lầm. Tuy sử dụng các icon thường xuyên nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của nó. Để tránh sử dụng icon sai mục đích hãy cùng connemaramusselfestival.com giải  mã ý nghĩa của các icon trong bài viết sau đây nhé!

I. Icon là gì?

Icon là biểu tượng quen thuộc đối với người dùng mạng xã hội hiện nay

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của các icon, đầu tiên chúng ta cần phải hiểu icon là gì? Icon hay còn gọi là emoji là sản phẩm được phát triển bởi công ty công nghệ Docomo của Nhật Bản. Năm 1998, biểu tượng cảm xúc đầu tiên ra đời. Nhưng phải đến năm 2012, những biểu tượng này mới thực sự trở thành xu hướng. Đó là do sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đã kéo theo sự phổ biến của các biểu tượng cảm xúc.

II. Tại sao icon lại được nhiều người sử dụng

Theo thống kê, hầu hết người dùng mạng xã hội cũng đã ít nhất một lần sử dụng những biểu tượng cảm xúc này. Đó là nhờ những lợi ích không ngờ của nó, bao gồm:

  • Giúp nội dung bài viết không bị nhàm chán
  • Nhấn mạnh thông tin quan trọng
  • Tiết kiệm thời gian nhắn tin
  • Giúp chúng ta dễ dàng bộc lộ cảm xúc.

III. Ý nghĩa của các icon và cách sử dụng

1. Icon mặt cười 

Đây là một trong những biểu tượng cảm xúc rất phổ biến. Nó được dùng để thể hiện niềm vui và sự lạc quan của chúng ta. Tuy nhiên, biểu tượng này thường được sử dụng cho những người không thân thiết (ví dụ như my crush :() vì biểu hiện của nó bình thường và hơi “nhạt nhẽo”.

2. Icon cười hé răng 

Icon thể hiện cảm xúc của chúng ta về những điều hạnh phúc

Biểu tượng cảm xúc này thường xuất hiện trong các bài đăng trạng thái trực tuyến. Nó thể hiện cảm xúc của chúng ta về những điều hạnh phúc. Đôi khi biểu tượng cảm xúc này còn thể hiện thái độ của người dùng đối với những điều thú vị.

3. Icon mặt cười ngược 

Khi ai đó đưa cho bạn một khuôn mặt cười, điều đó có nghĩa là câu chuyện bạn đang kể rất nhàm chán. Họ nói rằng họ không muốn nghe nó nữa. Nếu bạn chú ý đến tin nhắn này khi đang nhắn tin cho người mình thích, chim cút sẽ bỏ đi hoặc block đó.

4. Icon mặt cười với cặp kính

Biểu tượng cảm xúc thể hiện mức độ bình tĩnh của bạn khi đối mặt với vấn đề

Đây là biểu tượng cảm xúc thể hiện mức độ bình tĩnh của bạn khi đối mặt với vấn đề. Hoặc khoe với bạn bè rằng bạn vừa có một đêm tuyệt vời bên người yêu :)))

5. Icon khuôn mặt quỷ 

Biểu tượng này hơi đáng sợ, nhưng nó không có ý xấu. Nó chỉ có nghĩa là cho bạn thấy một ai đó trêu chọc, chơi khăm

6. Icon nụ hôn 

Biểu tượng nụ hôn thể hiện tình yêu vô điều kiện, nụ hôn ngọt ngào. Khi ai đó gửi nụ hôn này qua tin nhắn, điều đó có nghĩa là người đó thực sự thích bạn. (Lew Lew FA ơi, hôm qua mình nhận được tin nhắn từ crush của mình haha) ​​

7. Icon cười khẩy

Bạn chắc chắn đã nhìn thấy biểu tượng này ít nhất một lần gần đây, và nếu bạn sai thì bạn sẽ ngay lập tức nhảy vào và cắn bạn bằng biểu tượng này. Tuy nhiên hầu hết đều hiểu sai ý nghĩa của icon này hãy nhớ kỹ ý nghĩa để sử dụng đúng. Một khuôn mặt màu vàng với một tinh quái, tự mãn, tinh nghịch, hoặc gợi nét mặt. Nó có một nửa nụ cười, lông mày lớn lên, và mắt nhìn sang bên. Thường sử dụng để truyền đạt tán tỉnh hay ám chỉ tình dục.

8. Icon khuôn mặt lè lưỡi

Biểu tượng này thể hiện thái độ đối với một sự kiện có phần ngớ ngẩn, buồn cười. Hay pha trò và chế giễu người khác.

9. Icon hình mặt cười tỏa sao

Biểu tượng mặt cười tỏa sao thể hiện sự vui mừng, phấn khởi trước một điều gì đó. Ví dụ, nếu bạn khen ai đó, họ có thể gửi lại biểu tượng Facebook này để bày tỏ sự vui mừng.

10. Icon mặt ăn tiệc 

Biểu tượng cảm xúc phổ biến được sử dụng trong các nhóm trò chuyện

Đây là biểu tượng cảm xúc phổ biến được sử dụng trong các nhóm trò chuyện. Nó đại diện cho sự ăn mừng của một cái gì đó.

11. Icon nháy mắt 

Tất nhiên, khi chúng ta có cảm tình với ai đó, chúng ta sẽ nháy mắt với họ. Vì vậy, biểu tượng này thể hiện tình cảm trong giai đoạn theo đuổi.

12. Biểu tượng @@

@@ trong tiếng Anh có nghĩa là Rolling your eyes, thường được dùng để thể hiện sự ngạc nhiên khi nhìn vào mắt và ngạc nhiên khi không biết phải nói gì. Trước đây, ký hiệu @@ thường được sử dụng cho phim hoạt hình, sau này nó được sử dụng nhiều trên mạng xã hội.

13. Ý nghĩa của biểu tượng ^^ 

Biểu tượng ^^ thường được sử dụng ở cuối câu hoặc cuối tin nhắn. Khi bạn nhìn thấy biểu tượng này ^^, bạn có thể nghĩ đó là một đôi mắt cười hạnh phúc, giống như mắt lác. Tóm lại, ký hiệu ^^ chỉ để biểu thị rằng người gửi đang mỉm cười hạnh phúc.

Sử dụng các biểu tượng một cách chính xác sẽ giúp kết nối các cuộc trò chuyện và duy trì các mối quan hệ tốt hơn. Bởi vì những biểu tượng này thể hiện cảm xúc của người nói, chẳng hạn như hạnh phúc, buồn bã hoặc tức giận. Do đó, nếu bạn vô tình sử dụng sai biểu tượng sẽ khiến đối phương cảm thấy khó chịu, thậm chí bị thương. Vì vậy, bạn hãy nắm chắc ý nghĩa của các icon mà chúng tôi chia sẻ ở trên để là giúp cuộc trò chuyện thú vị hơn.