Hé lộ thông tin Việt Nam vô địch Seagame mấy lần

Việt Nam vô địch Seagame mấy lần? Vấn đề này được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm đến và cùng nhau bàn luận ở trên các tạp chí bóng đá. Chuyên trang thông tin điện tử connemaramusselfestival.com sẽ hé lộ chi tiết các thông tin liên quan đến vấn đề trên, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải đáp thắc mắc: Việt Nam vô địch Seagame mấy lần?

Việt Nam vô địch Seagame mấy lần? Trong lịch sử thì đội tuyển bóng đá Việt Nam đã từng có một lần vô địch giải bóng đá vào năm 1959. Tuy nhiên, giải này với tên gọi SEAP Sea Games và đây chính là tiền thân của Thế vận hội Seagame hiện nay. Đây cũng chính là một lần Việt Nam vô địch Seagame đã gây ra rất nhiều tranh cãi khác nhau ở trong làng thể thao thế giới. Bởi lúc bấy giờ, đội bóng Việt Nam vô địch đang thuộc vào chế độ cũ Việt Nam cộng hòa, miền Nam Việt Nam. Tại thời điểm đó, chính quyền Việt Nam Cộng Hòa không phải là một chính quyền độc lập. Sau thời gian 30/04/1975, đất nước chúng ta mới thực sự thống nhất đất nước. Sau ngày đất nước đã lấy tên thành Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Giải đáp thắc mắc: Việt Nam vô địch Seagame mấy lần?

Theo đó, cho đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam chỉ chính thức một lần vô địch bộ môn thể thao bóng đá nam là vào mùa Seagame 30. Đây cũng chính là lần đầu tiên Việt Nam vô địch Seagame môn bóng đá nam với lớp thế hệ trẻ Nguyễn Quang Hải. Kể từ khi vị Huấn luyện viên Park Hang Seo về dẫn dắt đội tuyển, bóng đá Việt Nam đã xuất sắc gặt hái rất nhiều thành công.

Tổng hợp những trận bóng đá đầy tiếc nuối của đội bóng Việt Nam

Khi tham gia vào giải Seagame không chỉ những cầu thủ của đội tuyển bóng đá mà cả phía người hâm mộ cũng không thể nào quên được các trận chung kết đầy tiếc nuối. Theo đó, đội bóng đá Việt Nam cũng đã có cơ hội giành được huy chương Vàng đến 5 lần, nhưng đều bị để tuột khỏi tầm tay một cách đầy tiếc nuối. Hãy theo chân của các chuyên gia king fun để biết được các dấu mốc vô cùng tiếc nuối này, cụ thể:

Tổng hợp những trận bóng đá đầy tiếc nuối của đội bóng Việt Nam

Trận chung kết Seagame 18 (năm 1995 – Thái Lan)

Thời điểm năm 1995, bóng đá Việt Nam đã trình làng lứa cầu thủ bóng đá “Vàng” với rất nhiều cái tên cho đến tận bây giờ vẫn được rất nhiều người biết đến như Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Công Minh, Minh Chiến,… Nhưng học trò của ông Karl Heinz Weigang mặc dù thẳng tiến vào trong trận Chung kết, nhưng vẫn để thua đội tuyển Thái Lan với tỷ số 4 – 0 đầy nuối tiếc.

Trận Chung kết SEA Games 20 (năm 1999 – Brunei)

Ở trong kỳ Seagame này, đội bóng Việt Nam đã xuất sắc vượt qua được vòng bảng, thành tích tự hào nhất khi đã cầm hòa được đội Thái Lan. Tại trận bán kết, cho dù thi đấu hơi khó, nhưng đội bóng của ta vẫn dành được chiến thắng với pha lập công ở phút thứ 70 của cầu thủ Hồng Sơn. Ngay trận Chung kết với đối thủ truyền kiếp đó là Thái Lan thì đội bóng Việt Nam lại lỡ hẹn với chiếc Cúp vàng thêm một lần nữa.

Chung kết Seagame 22 (năm 2003 – Việt Nam)

Seagame 30 được tiến hành tổ chức ở Việt Nam, đây chính là khoảng thời gian mà chúng ta kỳ vọng nhất vào một chiếc huy chương vàng. Theo đó, ở lứa cầu thủ này gồm có Lê Công Vinh, Phan Thanh Bình, nhất là ‘Thần đồng” Phan Văn Quyến là các hạt nhân đã giúp cho đội tuyển bóng đá Việt Nam đi thẳng vào trận Chung kết.

Ngay phút thứ 92 cầu thủ Văn Quyến đã có cú sút đập đất ngay tại vòng cấm nhằm giúp tinh thần của từng cầu thủ đã hưng phấn lên rất nhiều. Tuy nhiên, trong thời gian đá hiệp phụ, đội bóng của ta đã để cho Thái Lan ghi bàn thắng và giành chiến thắng ngay trên sân Mỹ Đình.

Trận chung kết Seagame 23 (năm 2005 – Philippines)

Đây chắc chắn là một mùa Seagame mà không có Fan hâm mộ nào mà không muốn nhớ đến khi chúng ra đã vừa thất bại trước đội tuyển Thái Lai ở ngay vòng Chung kết với tỷ số 3 – 0 lại phải nghe đến các cái tên cầu thủ bán độ. Đó thực sự là một cái kết vô cùng buồn bã cho đội tuyển bóng đá Việt Nam ở ngay thời điểm đó.

Trận chung kết Seagame 25 (năm 2009 – Lào)

Với tư cách là đội đội vô địch khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam đã đánh đâu thắng đó và tiến thẳng vào sâu trong vòng Chung kết. Nhưng khi đối đầu với người Mã tại trận Chung kết, chúng ta một lần nữa lại để lỡ cơ hội với sai lầm Tấn Trường vào cuối hiệp thứ 2.

Kết luận

Hy vọng với tất cả những thông tin do chuyên gia KingFun chia sẻ đã giúp cho mọi người được biết rõ về vấn đề Việt Nam vô địch Seagame mấy lần. Theo đó, các bạn hãy thường xuyên cập nhật về lịch thi đấu bóng đá trong giải này để không bỏ lỡ trận bóng nào có sự xuất hiện của đội bóng Việt Nam.