Những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại

huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới

Để một đội bóng đạt được thành công, ngoài những cầu thủ xuất sắc thì còn có công rất lớn với huấn luyện viên. Vậy đâu là những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại. Ngay dưới đây, Xoi Lac TV sẽ cho anh em biết câu trả lời chính xác nhất.

Danh sách những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại

1.Alex Ferguson

Theo như Xoilac tv link, hiện tại Alex Ferguson đang chính là HLV xuất sắc nhất mọi thời đại. Không này hoàn toàn không có gì bất ngờ, nếu nhìn vào sự nghiệp vĩ đại của HLV người Scotland. Khi cùng với Man United đoạt được 13 chức vô địch Ngoại Hạng Anh. Qua đó vượt qua Liverpool để trở thành CLB có nhiều danh hiệu vô địch nước Anh nhất.

huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới
Alex Ferguson

Chưa hết, tại Châu Âu thì huấn luyện viên sinh năm 1941 đưa MU 2 lần bước lên ngôi vương của bóng đá Châu Âu với 2 chức vô địch Champion League. Cộng với đó còn nhiều danh hiệu khá như 1 lần vô địch FIFA Club World Cup, 1 lần vô địch Europa League, 1 lần vô địch Siêu Cúp Châu Âu.

Hiện tại, dù đã giải nghệ được rất nhiều năm nhưng Alex Ferguson vẫn là một hình mẫu cho các HLV trẻ noi theo. Cũng như là một tượng đài đối với những người yêu thích bóng đá trên toàn thế giới.

2.Arrigo Sacchi

Đứng thứ 2 trong danh sách những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới đó là Arrigo Sacchi, người cầm quân vĩ đại người Ý. Chính Arrigo Sacchi đã góp phần thay đổi cả một nền bóng đá của Ý qua việc thay đổi lối chơi bằng những chiến thuật mà mình đưa ra.

Nhắc đến Arrigo Sacchi thì phải nhắc đến lối chơi pressing toàn sân và phản công nhanh. Được huấn luyện viên người Ý cải tiến dựa vào chiến thuật “bóng đá tổng lưc” của Hà Lan. Chính điều này đã giúp ông gặt hái được rất nhiều thành công cùng đội tuyển Ý như Á Quân World Cup còn ở cấp độ CLB, Arrigo Sacchi có được 1 Cup Serie C1, 1 Serie A, 1 Siêu Cúp Italia, 2 Cúp C1, 2 Siêu Cúp Châu Âu, 1 Cúp Liên lục địa.

Hiện tại, chiến thuật của Arrigo Sacchi đang được rất nhiều CLB bóng đá hàng đầu áp dụng như Man City, Liverpool,… đương nhiên mang lại hiệu quả khá lớn.

3.Rinus Michels

Đối với những fan bóng đá ở thời điểm hiện tại, cái tên Rinus Michels có thể không quen thuộc. Nhưng trong quá khứ, đây là một huấn luyện viên cực kỳ nổi tiếng bởi tài cầm quân của mình. Chính Rinus Michels đã sáng tạo ra lối đá tấn công tổng lực, mà đội tuyển Hà Lan sử dụng và rất thành công.

huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới
Rinus Michels

Năm 1988, với lối chơi tổng lực thì Rinus Michels đã giúp đội tuyển Hà Lan vô địch Euro. Ở cấp độ câu lạc bộ, huấn luyện viên này đã cùng với Ajax và Barce vô địch rất nhiều giải đấu như 1 Cúp C1, 1 La Liga, 3 Cúp Hà Lan.

4.Johan Cruyff

Không chỉ là một cầu thủ xuất chúng, Johan Cruyff còn là một HLV thiên tài. Khi ông đã kế thừa lối chơi tấn công tổng lực từ người thầy của mình là Rinus Michels. Để phát triển nó lên một tầm cao hơn nữa, khi giúp ông dành được rất nhiều những danh hiệu lớn.

Trong sự nghiệp huấn luyện viên của mình, Johan Cruyff có được rất nhiều thành công như 2 Cúp C2, 4 Chức vô địch La Liga, 1 Cúp Hà Lan (KNVB), 1 Siêu Cúp Châu Âu, 1 Cúp C1, 1 Cúp nhà Vua Tây Ban Nha, 3 Siêu Cúp Tây Ban Nha.

5.Jose Mourinho

Nhắc đến những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới thì không thể không có Jose Mourinho. Khi huấn luyện viên người Bồ Đào Nha đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp huấn luyện viên của mình. Bắt đầu sự nghiệp với vai trò trợ lý HLV, sau đó vươn mình trở thành một huấn luyện viên hàng đầu, đó là Jose Mourinho.

huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới
Jose Mourinho

Nhắc đến Jose Mourinho, người ta sẽ nghĩ đến ngay chức vô địch Champion League vào năm 2004 với Porto, một đội bóng không được đánh giá quá cao. Sau đó chuyển qua Chelsea để biến đội bóng này thành một thế lực mới của bóng đá Anh.

Tại Ý, Jose Mourinho cũng có được cú ăn ba cùng với Inter Milan. Sau đó qua Real Madrid để vô địch La Liga, trong  thời kỳ mà Barca đang thống trị. Đi qua bất kỳ đội bóng nào, Jose Mourinho cũng có cho mình rất nhiều những danh hiệu

6.Pep Guardiola

Ở thời điểm hiện tại, Pep Guardiola chính là một trong những HLV hàng đầu. Bắt đầu sự nghiệp tại Barca, khi cùng đội bóng này giành gần như tất cả các danh hiệu. Sau đó chuyển sang Bayern để chinh phục giải Đức và hiện tại đang cùng Man City tại giải Ngoại Hạng Anh.

Đi đến đội bóng nào, Pep Guardiola cũng chứng minh được bản thân mình. Đặc biệt, huấn luyện viên người Tây Ban Nha luôn tạo cho đội bóng của mình một lối đá tấn công khá là đẹp mắt.

Trên đây là danh sách những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại theo như bầu chọn của người hâm mộ cũng như giới chuyên môn. Đương nhiên còn có rất nhiều các huấn luyện viên xuất sắc nữa. Nhưng trên đây là những HLV có tầm ảnh hưởng nhất với bóng đá.