Kimochi là gì? Cách hiểu đúng nhất của từ Kimochi.

Là một người hâm mộ những bộ phim của Nhật Bản thì chắc chắn bạn sẽ biết đến từ kimochi. Vậy từ kimochi là gì? Cách hiểu đúng nhất của từ kimochi. Bài viết sau đây của connemaramusselfestival.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từ kimochi.

I. Kimochi là gì?

Kimochi là một từ bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản xứ hoa anh đào. Từ kimochi được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là cảm giác tuyệt vời, tâm trạng vui, thú vị. Từ này được diễn tả cảm xúc, thái độ của người nói sau hành động, hiện tượng hay là một diễn biến nào đó vừa mới xảy ra mà chính người đó chứng kiến.

Kimochi thường được dùng trong những hoàn cảnh khác nhau để thể hiện cảm xúc của những người giao tiếp với nhau.

Từ kimochi còn có thể là một thứ cảm giác khó có thể diễn tả, giống như là từ feeling trong tiếng Anh vậy.

Kimochi là gì?

II. Cách hiểu đúng nhất của từ kimochi

Ý nghĩa của từ kimochi

Khi từ kimochi đứng một mình, không kết hợp với bất kì từ nào thì sẽ có nghĩa như trên, nhưng khi từ kimochi kết hợp với những từ khác sẽ có nhiều nghĩa là nhau. Khi chúng ta sử dụng từ kimochi với nhiều lĩnh vực khác nhau thì sẽ có những từ nghĩa khác nhau.

  • Kimochi khi được kết hợp với từ “ii” sẽ tạo thành một cụm từ kimochi ii. Cụm từ này có nghĩa là diễn tả tâm trạng vui vẻ, rất tốt.
  • Kimochi khi được kết hợp với từ “warui” thì sẽ trở thành cụm từ kimochi warui. Cụm từ này khác với cụm từ kimochi ii, ý nghĩa của cụm từ kimochi warui là diễn ra tâm trạng rất tồi tệ.
  • Kimochi khi được kết hợp với từ “yamete” thì sẽ trở thành cụm từ Kimochi yamete. Cụm từ này có nghĩa là đừng dừng lại, hãy tiếp tục thực hiện hành động đang làm.

Trong quá trình dịch ra tiếng Việt, có thể dựa vào hoàn cảnh và biểu cảm của người nói, để có thể dịch sát nghĩa nhất có thể.

Những hoàn cảnh sử dụng từ kimochi

Trong cuộc sống hàng ngày

Từ kimochi được sử dụng rất nhiều trong hàng ngày. Nó sẽ không có nghĩa đen tối nếu bạn có thể hiểu hết được nghĩa có nó. Đối với người không biết thì từ này sẽ được hiểu như là đang gạ gẫm người khác. Những người Nhật Bản họ lại sử dụng từ này rất nhiều trong cuộc sống thường ngày.

Sử dụng trong khi rất yêu thích một thứ gì đó

Trong khi bạn cảm thấy thích một món đồ hay thứ gì đó, thì bạn có thể sử dụng từ kimochi để diễn tả cảm xúc lúc đó. Từ kimochi cũng được hiểu là những biểu đạt cảm xúc vui vẻ của con người và có thể đó là sự vui mừng khi bản thân mình nhận được những kết quả mình mong muốn.

Từ kimochi, cũng có thể hiểu được là những lời yêu thương của mình dành cho người mình thích. Khi bạn đang thích một ai đó thì bạn có thể bày tỏ cảm xúc của mình bằng cụm từ đó.

Được sử dụng trong những bộ phim Nhật Bản

Khi nhắc đến Nhật Bản xứ sở hoa anh đào, người ta có thể liên tưởng đến ngành công nghiệp làm phim rất là nổi tiếng. Nổi tiếng nhất trong ngành công nghệ làm phim của Nhật Bản đó là phim hoạt hình anime và phim người lớn. Cụm từ kimochi rất được sử dụng nhiều trong những ngành công nghiệp làm phim, làm tăng cảm xúc của người xem.

Lưu ý

  • Luôn hiểu đúng nghĩa của từ kimochi
  • Không sử dụng từ kimochi như là một trò đùa
  • Phải sử dụng đúng trường hợp và tình huống

Với những nội dung của mình với chia sẻ, mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ về kimochi là gì? Cách hiểu đúng nhất của từ kimochi. Hy vọng các bạn sẽ có cách nhìn khác về từ kimochi này.